Đăng Nhập |   |   |   | 
Giới thiệu chung | Triết lý kinh doanh | Quan điểm phát triển | Hoạt động xã hội | Lịch sử phát triển | Mạng lưới bưu cục
Dịch vụ chuyển phát | Phát hành báo chí | Bán hàng | Dịch vụ khác
Hành trình đường thư | Địa điểm gửi hàng | Bảng giá | Vận đơn số
Tin bưu chính | Tin Viettel | Tin Ngành | Tin từ các bưu cục
Thông tin chung | Điều lệ Công ty | Báo cáo thường niên | Báo cáo tài chính | Chuyển nhượng cổ phần | Download Tài liệu
Bưu chính Viettel tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập (01/7/1997 - 01/7/2012) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Ngày cập nhật: 02/07/2012
Chiều 29/6/2012, tại Hà Nội, Tổng Công ty CP Bưu chính Viettel (ViettelPost) đã tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập (1/7/1997 - 1/7/2012) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đây là doanh nghiệp Bưu chính đầu tiên được Chủ tịch nước trao tặng phần thưởng cao quý này. 
       
Tới dự buổi lễ có Trung tướng Mai Quang Phấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng; Thiếu tướng Dương Văn Tính, Phó TGĐ Tập đoàn Viettel, Chủ tịch HĐQT ViettelPost.
Trên chặng đường 15 năm xây dựng và trưởng thành, được mang các tên gọi: Trung tâm phát hành báo chí, Công ty TNHH NN MTV Bưu chính Viettel, Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel và nay là Tổng công ty Cổ phần Bưu chính Viettel, Viettelpost luôn vượt qua mọi khó khăn, thử thách để làm tròn nhiệm vụ mà Tập đoàn Viễn thông Quân đội giao phó, nhiệm vụ xây dựng kinh tế của Người lính thời bình.

Cách đây 15 năm, ngày 01/7/1997  trước yêu cầu phát triển của dịch vụ Bưu chính Viễn thông, Giám đốc Công ty Điện tử VTQĐ đã ra quyết định thành lập bộ phận phát hành báo và chính thức triển khai kinh doanh dịch vụ phát hành báo. Đây là dịch vụ tham gia đầu tiên trong những ngày Viettel đang phân thai ươm mầm, để đi vào thị trường kinh doanh các dịch vụ Bưu chính Viễn thông. Trong những tháng đầu, dịch vụ này chủ yếu cung cấp tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc BQP và các đơn vị đóng quân trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tuy doanh thu và lợi nhuận còn thấp, song dịch vụ này ra đời không những thiết thực phục vụ nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu của Quân đội, tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng, mà còn góp phần phát triển kinh doanh của Viettel, tạo thêm công ăn việc làm cho người lao động, đồng thời đánh dấu mốc son lịch sử của Viettel: Chuyển đổi từ làm thuê sang làm chủ và là tiền đề cho triển khai các dịch vụ tiếp theo sau này của Tập đoàn như 178, Internet, di động …

Năm 2006, Bưu chính Viettel được quyết định thành lập Công ty TNHH NN MTV Bưu chính Viettel - là một trong đơn vị đầu tiên của Tập đoàn thực hiện hạch toán độc lập, trong khi cùng với thời điểm đó VNPT mới bắt đầu xây dựng chiến lược tách Bưu chính ra khỏi Viễn thông và xác định cơ chế hàng năm được nhà nước hỗ trợ lương trên 1.000 tỷ đồng.

Năm 2009, thực hiện chủ trương đổi mới và sắp xếp lại doanh nghiệp của Đảng và Chính phủ về việc chuyển đổi mô hình Công ty Nhà nước sang mô hình Công ty Cổ phần khi đất nước gia nhập WTO, Bưu chính Viettel lại một lần nữa được chọn là doanh nghiệp đầu tiên của Tập đoàn Viễn thông Quân đội tiến hành cổ phần hóa thành công.

Tiếp bước Viễn thông về việc mạnh dạn đầu tư ra nước ngoài, ngày 01/7/2009 Bưu chính Viettel chính thức khai trương và đi vào hoạt động Chi nhánh Bưu chính Viettel tại Campuchia.  Với sự kiện này Bưu chính Viettel đã trở thành  đơn vị Bưu chính của Việt Nam đầu tiên đầu tư ra nước ngoài.

Mạng lưới ngày càng đi xa hơn, rộng hơn nhằm mục đích phục vụ tốt hơn, ngày đầu thành lập chỉ với quân số 05 đồng chí, chỉ kinh doanh tại Hà Nội đến nay Bưu chính Viettel đã có gần 2.000 nhân viên với 04 Công ty hạch toán độc lập và 61 Chi nhánh tỉnh thành trên mọi miền của tổ quốc, 24/24 tỉnh tại vương quốc Campuchia.

Kinh doanh trong cơ chế thị trường cạnh tranh gay gắt Bưu chính Viettel đặc biệt coi trọng công tác nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng. Luôn lắng nghe và coi khách hàng như một cá thể. 15 năm qua, Bưu chính Viettel không ngừng cải cách tự đổi mới, hoàn thiện từ bộ máy quản lý đến quy trình sản xuất; tối ưu hoá mạng lưới. Từ Cơ quan đến các Chi nhánh, bưu cục trên toàn quốc phấn đấu bảo đảm doanh thu và lợi nhuận, vừa thực hiện đầy đủ các chỉ tiêu giao nộp ngân sách, lợi ích cổ đông nhưng quan trọng nhất vẫn là thu nhập của người lao động từng bước được cải thiện rõ rệt. Doanh thu năm 2011 tăng gấp 6,5 lần nhưng quân số chỉ tăng 20% so với năm 2006. Thu nhập bình quân lên 7,9 triệu đồng/người/tháng, tăng hơn 3 lần so 2006. Nộp ngân sách cho nhà nước 43,4 tỷ đồng gấp 5,5 lần so với 2006. Nhiều dịch vụ gia tăng được phát triển cũng như nhiều tiện ích hơn cho khách hàng, ví dụ như trước đây khách hàng gần như không biết đến hành trình của BPBK thì nay chỉ cần nhắn SMS đến tổng đài 178 hoặc tra cứu trên webside của Viettelpost.com.vn thì có thể biết ngay toàn bộ hành trình của BPBK của mình....

15 năm liên tục phấn đấu, Tổng Công ty Bưu chính Viettel đã được Đảng uỷ -  Ban giám đốc Tập đoàn, BQP, các cơ quan Trung ương và địa phương nơi có sự hiện diện của Bưu chính Viettel ghi nhận và  tặng nhiều danh hiệu thi đua cho các tập thể và cá nhân. Một số danh hiệu tiêu biểu đó là: Hai giải thưởng “Doanh nghiệp vì cộng đồng” 2009 và 2011 (Đây là giải thưởng hai năm xét một lần); giải thưởng “Tin và Dùng” do người tiêu dùng bình chọn năm 2009. Giải thưởng “Thương hiệu nổi tiếng nhất ngành hàng Bưu chính tại Việt Nam năm 2010” do người tiêu dùng bình chọn, Công ty Nghiên cứu Thị trường Định hướng – FTA đã được Phòng TM và CN Việt Nam chứng nhận. Giải thưởng VICTA  2010 dành cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ ứng dụng CNTT hiệu quả nhất do Bộ TT&TT trao tặng. Đặc biệt ngày 30/5/2012, Bưu chính Viettel vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong công tác từ 2007 - 2011, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Tự hào và kế thừa truyền thống 15 năm xây dựng và trưởng thành, Bưu chính Viettel quyết tâm đoàn kết, đồng sức, đồng lòng xây dựng ngôi nhà Bưu chính ngày càng vững mạnh. Với chiến lược tập trung nâng cao chất lượng và mở rộng mạng lưới đồng thời với đẩy mạnh áp dụng công nghệ thông tin, tối ưu chi phí, bộ máy, chắc chắn Bưu chính Viettel sẽ đẩy mạnh được doanh thu, nâng cao đời sống CBCNV và đảm bảo lợi ích cho cổ đông một cách tốt nhất.

Trong suốt 15 năm qua, Bưu chính Viettel đã thực sự đổi mới toàn diện và phát triển bền vững, để hôm nay, tự tin vững bước vào giai đoạn phát triển mới, đủ sức cạnh tranh, xứng đáng là Tổng công ty đầu tiên của Tập đoàn Viễn thông Quân đội, là doanh nghiệp Bưu chính đầu tiên của Việt Nam đầu tư ra nước ngoài và được Nhà nước trao tặng danh hiệu cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba.

 Mọi thông tin liên hệ: 19008095
Tra cứu địa điểm gủi hàng
© Copyright 2008 - Viettel Post
Cơ quan chủ quản: Công ty Bưu chính Viettel
Powered by fmis.vn