Chuyển phát Quốc tế DHL

I. Bảng giá

 

II. Phụ phí

Tham khảo giá tại đây.

III. DHL là công ty gì?
Tại TP HCM không khó để bạn nhận ra những chiếc áo màu vàng đỏ có dòng chữ DHL. Vậy , DHL là công ty của nước nào ? Họ hoạt động trong lĩnh vực nào. Cùng Viettel Post tìm hiểu nhé.

DHL là công ty gì?
DHL là một công ty chuyển phát nhanh quốc tế chuyên hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, Logistic có trụ sở ở Bonn, Đức. Được thành lập vào năm 1969 tên viết tắt của cụm từ DHL là 3 ký tự đầu trong tên của Dalsey, Hillblom và Lynn. Đồng thời đây cũng là 3 nhà sáng lập của hãng.

Mạng lưới của DHL

Trụ sở toàn cầu: Bonn, Đức
Trụ sở chính Châu Mỹ: Plantation, Florida
Trụ sở Châu Á nằm ở: Singapore, Malaysia, Hồng Kông và Trung Quốc
Trụ sở Châu Âu: Leipzig, Đức.

Đội bay của DHL
Deutsche Post sở hữu một đội bay chuyên hoạt động trong lĩnh vực vận tải hàng không để phục vụ cho DHL Express bao gồm: Blue Dart Aviation, DHL Aero Expreso, DHL Air UK, AeroLogic, SNAS / DHL với khoảng 250 máy bay.

Nhân sự
Tập đoàn Deutsche Post DHL hiện có 570.000 nhân viên làm việc tại 220 quốc gia

IV. Hướng dẫn Tra cứu Vận đơn DHL
Truy cập vào Website sau đây:

(Nhập số Tracking để kiểm tra thông tin Lô Hàng)

Tracking Number DHL cung cấp những gì ?

Với mã Tracking Number bạn có thể biết được các thông tin quan trọng sau đây:
+ Vị trí lô hàng hay hàng của bạn đang nằm ở quốc gia nào ?
+ Tình trạng Hải Quan cập nhật: Lô hàng đang bị giữ lại để làm các thủ tục kiểm tra, hay yêu cầu nộp thuế.
+ Hàng bị hủy (Nếu hủy)
+ Hàng được hoàn về (Nếu bị hoàn về Việt nam)
+ Thời gian phát hàng dự kiến
+ Phát không thành công: Phát hàng nhưng không có người nhận hàng, chỗ nhận hàng đóng cửa nên không phát,….
+ Hàng đã được nhận
Tùy theo từng lô hàng mà sẽ có các thông tin khác nhau vì vậy việc có mã Vận đơn là rất cần thiết cho khách hàng.
Lưu ý: Thông tin Ngày Phát hàng dự kiến không phải lúc nào cũng chính xác. Có thể hàng sẽ được phát sớm hơn đến 1-2 ngày. Vì vậy những ngày trước thời gian này, quý khách nên lưu ý trước cửa nhà hoặc Điện thoại để được nhận hàng kịp thời.

Làm gì khi Bỏ lỡ việc Nhận hàng?
Thông thường khách hàng thường khá hoang mang khi đọc được những thông báo trong Tracking như: “Hàng được phát nhưng không có người nhận ở nhà”.
Bạn đừng quá lo lắng, vì DHL sẽ nỗ lực phát hàng lại cho bạn vào ngày hôm sau, hoặc vào Thứ Hai Tuần sau. Vì vậy bạn nên chú ý hơn vào ngày hôm sau để nhận lô hàng của mình.

Những việc cần làm trước khi khui thùng hàng
Để đảm bảo quyền lợi nên kiểm tra kỹ lưỡng các tem nhãn, băng keo được dán trên thùng hàng của DHL xem có dấu hiệu bị cắt,xé hay không. Tốt nhất là nên quay Video trong suốt quá trình kiểm tra thùng hàng để có những thông tin cần thiết khi hãng yêu cầu.

Cách gửi hàng qua DHL
Tại Việt Nam bạn có thể liên hệ dịch vụ gửi hàng của DHL bằng 2 cách sau đây:

Liên hệ trực tiếp với DHL Vietnam: Dành cho các khách hàng Doanh nghiệp, có lượng hàng lớn và thường xuyên.
Liên hệ với Đại Lý DHL Vietnam: Dành cho các khách hàng cá nhân.
Tại TP HCM bạn có thể liên hệ ngay bưu cục Viettel post gần nhất để được hướng dẫn gửi hàng. Chúng tôi nhận hàng của cả những khách ở Tỉnh khác như: Cần Thơ, Tiền Giang, Cà Mau, Đồng Nai, Bình Dương…

Hướng dẫn cách tính trọng lượng gửi hàng
Thông thường các khách hàng sẽ nghĩ rằng hàng được cân lên có trọng lượng bao nhiêu sẽ tính cước bấy nhiêu tiền. Thực tế điều đó không hoàn toàn chính xác. Hãng sẽ tính cước của bạn theo một trong hai cách sau đây:
Hàng bị cân nặng: Trọng lượng thực > Trọng lượng quy đổi từ thể tích
Hàng bị thể tích: Trọng lượng thực < Trọng lượng quy đổi từ thể tích
*Công thức tính trọng lượng quy đổi từ thể tích = Dài (cm)* Rộng (cm)*Cao(cm)/5000.
Hàng có trọng lượng nào lớn hơn sẽ được tính cước theo trọng lượng đó.
Vì sao lại phải làm như vậy? Thực tế có những lô hàng rất nhẹ Kg nhưng chiếm một khoảng không gian rất lớn trên máy bay gây ảnh hưởng đến số lượng vận chuyển trên máy bay. Vì vậy nếu chỉ xác định cước dựa vào trọng lượng thực sẽ không chính xác. Do đó hãng sẽ phải so sánh đến cả Thể tích của lô hàng.

Đường bay của hàng hoá
Hàng hóa sẽ không bay thẳng từ quốc gia xuất phát của lô hàng đến Quốc gia điểm đến cuối cùng. Hàng hóa sẽ được bay qua nhiều Hub trung chuyển tại nhiều quốc gia khác nhau như: Singapore, HongKong, UK,…
Vai trò của DHL Express
Thông quan: DHL sẽ thay mặt khách hàng làm các thủ tục chứng từ liên quan đến công tác Hải Quan giúp cho hàng của bạn được thông quan một cách dễ dàng. Thuế quan: Với một số lô hàng có giá trị bị cơ quan thuế xem xét đánh giá lại về giá trị hàng hóa, hoặc thuộc loại hàng hóa bắt buộc nộp thuế. DHL sẽ có thông báo đến khách hàng để làm các thủ tục nộp thuế liên quan.

Thủ tục Nhận hàng từ DHL
DHL sẽ phát hàng đến tận nhà của bạn. Tại nhiều quốc gia hàng hóa được đặt trước cửa nhà, cơ quan. Có thể có nhân viên gọi điện liên hệ, yêu cầu ký tên nhận hàng.
Hàng không có người nhận: Trong trường hợp không phát được hàng do nhiều nguyên nhân khách quan từ phía khách hàng như: Địa điểm giao nhận đóng cửa, người nhận không có ở nhà,…DHL sẽ nỗ lực 3 lần phát lại hàng cho bạn vào ngày hôm sau hoặc Thứ 2 của tuần làm việc tiếp theo.

V. Huớng dẫn gửi hàng dịch vụ DHL tại Viettel Post
Bước 1: Tư vấn và Báo giá
Khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn và báo giá rẻ nhất
– Quý khách cần cung cấp hàng muốn gửi thuộc loại hàng hóa nào: Hàng hóa thông thường? Hàng giá trị cao? Hàng điện, điện tử? Hàng chất lỏng, hóa chất? Hàng thủy tinh, sành sứ …v.v
– Ngoài ra quý khách còn cung cấp cho chúng tôi các thông tin: Khối lượng, Kích thước, số lượng và trọng lượng thực của hàng hóa. Các thông tin quý khách cung cấp sẽ giúp chúng tôi xác định sẽ phải sử dụng dịch vụ vận chuyển nào để chuyên chở hàng hóa của Quý khách một cách nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Bước 2: Nhận hàng và Đóng gói
Tiến hành pickup và đóng gói hàng hóa
– Đóng gói là một trong những khâu quan trọng của quá trình vận chuyển hàng hóa giúp cho việc chuyển hàng quốc tế được đảm bảo an toàn, hàng hóa khi xảy ra vấn đề trong quá trình di chuyển. Tùy theo yêu cầu khách hàng có thể tự đóng gói hoặc giờ đến dịch vụ đóng gói Viettel Post, dù là cá nhân hay nhờ đến dịch vụ thì quy cách đóng gói đều phải theo quy định để dễ dàng vận chuyển.
– Đối với hàng hóa bưu phẩm nhẹ, hồ sơ, giấy tờ, hộ chiếu… cần được gói trong túi nilon, giấy bìa carton hoặc các vật liệm mềm tùy theo kích thước hàng và phải được dán kín hoặc niêm phong với ghi chú bên trên. Những mặt hàng cồng kềnh, máy móc, thiết bị, linh kiện, hàng dễ vỡ, hàng giá trị cao… buộc phải được đóng trong các thùng carton lớn, vật liệu chống va đập. Lúc này công ty vận chuyển sẽ kiểm tra lại quy cách đóng gói của bạn nếu bạn tự làm để cho đảm bảo an toàn.

Bước 3: Khai chứng từ hàng hóa
Khai giấy tờ hàng hóa kèm theo hàng
– Nếu đã hoàn công đoạn tiếp nhận và đóng gói hàng hóa, hàng của quý khách sẽ được vận chuyển ra kho máy bay. Lúc này hàng hóa của bạn đã được chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, chứng từ, hóa đơn, kê khai hàng hóa… làm các thủ tục thông quan tại nơi vận chuyển đối với hàng hóa phi mậu dịch không nhằm mục đích kinh doanh. Với hình thức hàng hóa mậu dịch thì thông thường khách hàng phải tự làm thủ tục thông quan cho hàng của mình.
– Giai đoạn này sẽ quyết định hàng bạn có được gửi hay không, để hàng hóa của bạn được vận chuyển chắc chắn không được nằm trong danh mục loại hàng hóa bị cấm vận chuyển như: vũ khí, ma túy, hiện vật, di tích lịch sử, hàng cấm…

Bước 4: Vận Chuyển
Quá trình vận chuyển hàng hóa Quốc Tế
Vận chuyển hàng là giai đoạn cuối cùng trước khi hàng hóa được giao tới người nhận, giống như vận chuyển hàng khách thì hàng hóa của quý khách cũng phải đi qua các điểm dừng chân (Transit) theo lịch trình của hãng vận chuyển. Nhưng hàng hóa lại phải qua băng chuyển ở trạm trung chuyển và có nhân viên hỗ trợ.
Nghĩ đơn giản nhưng đây là bước quan trọng nhất trong vận chuyển hàng hóa.

Bước 5: Theo dõi hàng hóa
Nhân viên kinh doanh hướng dẫn khách hàng theo dõi lộ trình hàng
– Sau bước 4 thì có mã tracking, đội ngũ nhân viên kinh doanh sẽ tiến hành gửi tracking number cho quý khách.
– Khách hàng nhận tracking number và được nhân viên kinh doanh hướng dẫn xem lộ trình hàng hóa online trên website

Bước 6: Phát hàng
Quá trình phát hàng sau khi hàng hóa thông quan tại nước đến
Hàng hóa sau khi thông quan thành công tại Hải Quan sẽ được giao cho nhân viên hãng vận chuyển. Hàng sẽ được phát tận nhà cho người nhận theo dịch vụ Door to Door.

VI. Thời gian làm việc
Không như các đơn vị văn phòng hành chính, vào thứ 7 và chủ nhật Viettel Post vẫn làm việc nhằm hỗ trợ khách hàng giao nhận hàng hóa kịp thời, tuy nhiên giờ làm việc có thể bắt đầu muộn hơn và kết thúc sớm hơn các ngày trong tuần.
Cụ thể, lịch làm việc vào thứ 7, chủ nhật ở Viettel Post như sau:
– Sáng: 7h30 đến 12h00.
– Chiều: 13h00 đến 17h30.
Tổng đài hỗ trợ Khách hàng Viettel Post
Số tổng đài Viettel Post: 1900 8095
Thời gian nhận cuộc gọi: 7:00 – 20:00 các ngày trong tuần.
Đây là kênh tư vấn và hỗ trợ cũng như tiếp nhận các thông tin phản ánh dịch vụ bưu chính của các khách hàng sử dụng dịch vụ của Viettel Post.
Ngoài ra, quý khách hàng có thể liên hệ với Viettel Post theo các địa chỉ sau:
Email: cskh@viettelpost.com.vn
Website: viettelpost.com.vn