VIETTEL POST LỌT TOP CÔNG TY UY TÍN NGÀNH LOGISTICS 4 NĂM LIÊN TIẾP

Hà Nội, ngày 01 tháng 12 năm 2022 – Viettel Post vừa được vinh danh tại bảng xếp hạng top công ty uy tín ngành logistics nhóm chuyển phát nhanh và giao hàng chặng cuối do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố. Đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp Viettel Post vinh dự lọt bảng xếp hạng này.

Top Công ty uy tín ngành Logistics là kết quả nghiên cứu độc lập của Vietnam Report được công bố từ năm 2017. Các công ty được đánh giá, xếp hạng dựa trên 3 tiêu chí chính: (1) Năng lực tài chính, (2) Uy tín truyền thông, (3) Khảo sát các chuyên gia trong ngành về quy mô vốn, thị trường, lao động, tốc độ tăng trưởng…

Thuộc top doanh nghiệp dẫn đầu mảng chuyển phát nhanh và giao hàng chặng cuối, Viettel Post áp đảo hoàn toàn các đối thủ còn lại về tiêu chí tài chính. Chỉ riêng Quý 3/2022, sản lượng bưu gửi trung bình tăng 5%, lợi nhuận sau thuế của Viettel Post đã tăng trưởng ở mức 77,25% so với cùng kì năm 2021, bất chấp những diễn biến phức tạp của thị trường và suy thoái kinh tế toàn cầu.

Trong năm 2022, Viettel Post đã tập trung đầu tư mạnh tay vào mở rộng, nâng cấp hạ tầng mạng lưới, công nghệ để tối ưu vận hành, nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm khách hàng. Hơn 100 kho nội vùng được áp dụng thử nghiệm công nghệ tự động vào khai thác, giám sát chia chọn trong kho. Rút ngắn thời gian toàn trình bưu gửi từ 30-40% so với trước đây. Tỉ lệ giao thành công bưu phẩm truyền thống đạt mức 99%, bưu phẩm thương mại điện tử trung bình đạt mức 90%.

Viettel Post cũng là thương hiệu gắn liền với những nỗ lực đi đầu trong chiến lược quốc gia về chuyển đổi số ngành Logistics. Là một trong những doanh nghiệp Chuyển phát hàng đầu tại Việt Nam, Viettel Post đã hoàn thiện hệ sinh thái sản phẩm thông minh và đang tiến tới mô hình cung cấp các giải pháp về Logistics toàn trình cho các doanh nghiệp sản xuất bán hàng tại Việt Nam.
Chiến lược ưu tiên của Viettel Post trong giai đoạn tới là tiếp tục mở rộng chuỗi cung ứng, tìm kiếm thị trường mới, tập trung đầu tư ứng dụng công nghệ, tự động hóa trong vận hành và tăng cường đào tạo đội ngũ nhân sự chất lượng cao phục vụ cho quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp.