Viettel Post được chỉ định tham gia công tác đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hóa tại các tỉnh thành thuộc vùng dịch

TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP VIỄN THÔNG QUÂN ĐỘI

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BƯU CHÍNH VIETTEL

Số 1, phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội

Website: viettelpost.com.vn

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

VIETTEL POST ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH THAM GIA CÔNG TÁC ĐẢM BẢO CHUỖI CUNG ỨNG HÀNG HÓA TẠI CÁC TỈNH THÀNH THUỘC VÙNG DỊCH

Nghị quyết 78 của Chính phủ ký ngày 20/07/2021 đã yêu cầu Bộ Thông tin & Truyền thông chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính lớn, trong đó có Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post), tham gia vận chuyển, cung cấp hàng hóa thiết yếu tại các điểm phục vụ bưu chính hoặc qua hình thức lưu động cho người dân ở các địa phương đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, Thủ tướng Chính phủ đã giao cho các Bộ Thông tin & Truyền thông, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, Bộ Giao thông Vận tải cùng phối hợp với các doanh nghiệp bưu chính triển khai các phương án để đảm bảo nguồn cung thực phẩm cũng như nhu yếu phẩm cho người dân.

Viettel Post là doanh nghiệp bưu chính được Bộ Thông tin & Truyền thông chỉ định tham gia vào kế hoạch “bảo đảm cung cấp hàng hóa thiết yếu tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đang thực hiện giãn cách xã hội” với các nội dung thực hiện như: Vận chuyển hàng hóa cho các tỉnh, thành phố thuộc vùng dịch; Triển khai các điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu; Cung cấp hàng hóa đến với người dân và tổ chức các hoạt động truyền thông, thông tin đến đông đảo cộng đồng.

Theo đó, Viettel Post sẽ được cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh để thực hiện việc vận chuyển và cung cấp hàng hóa thiết yếu tại địa phương. Các cơ quan chức năng thuộc cấp tỉnh, thành phố cũng tạo điều kiện để Viettel Post kết nối với các nguồn cung thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết và tiến hành triển khai các điểm bán hàng bình ổn giá trong địa bàn cũng như việc giao nhận hàng tại nhà người dân.

Khách hàng có nhu cầu gửi hàng đến các địa phương giãn cách xã hội cũng có thể lựa chọn Viettel Post để trải nghiệm dịch vụ với thời gian giao hàng nhanh và chi phí tiết kiệm ngay cả trong mùa dịch.

Là doanh nghiệp được Bộ Thông tin & Truyền thông trực tiếp chỉ đạo, Viettel Post cam kết sẽ duy trì vận chuyển hàng hóa thiết yếu tới các vùng dịch, đồng thời liên tục bổ sung các mặt hàng nhu yếu phẩm cho người tiêu dùng với mức giá ổn định nhằm hạn chế nguy cơ xảy ra tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa. Viettel Post cũng đang nghiêm túc thực hiện các nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của Chính phủ để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Trước đó, Viettel Post đã triển khai công tác tương tự tại TP.HCM thông qua hệ thống 34 bưu cục trên 20 quận, huyện phủ khắp thành phố. Nhờ việc truyền thông rộng rãi trên các kênh báo đài, Viettel Post cùng sàn TMĐT Vỏ Sò đã tiêu thụ hơn 325 tấn rau củ quả chỉ sau một tuần, trong đó có hơn 25.000 đơn hàng qua sàn TMĐT.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Bà Phan Huyền Trang –  Phụ trách Truyền thông – Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel.

SĐT: 039.8933.839

Email: trangph8@viettelpost.com.vn.