Đóng gói hàng chất lỏng theo thứ tự các bước dưới đây:
1. Kiểm tra kỹ hàng hóa đảm bảo các chai, lọ được nắp chặt hoặc bịt kín (đối với chai lọ có chất lỏng bên trong). Cho vào trong các túi nilon, túi nhựa không hở.
2. Quấn bao phủ quanh bằng vật liệu mềm, có tính hấp thụ lực tốt như mút xốp, màng túi hơi. Sử dụng các vật liệu chèn như hạt xốp, hạt nở, giấy vụn chèn xung quanh và lấp đầy các khoảng trống, đảm bảo hút hết chất lỏng trong trường hợp bình, lọ bên trong bị vỡ. (Nếu đựng nhiều chai lọ trong cùng 1 thùng thì sử dụng xốp hoặc mút, hạt xốp, tấm bọt khí, vách ngăn mềm…lấp đầy khoảng trống bên trong thùng carton để các chai lọ không bị va đập vào nhau khi vận chuyển).
3. Đậy nắp thùng, dán kín quang vỏ thùng bằng các đường băng dính hình chữ thập.
4. Dán tem cảnh báo hàng dễ vỡ, chiều xếp hàng vào các thùng của hàng hóa.