Bán hàng trên mạng, vận chuyển nhanh, đang giúp cho nông nghiệp của đồng bào ít người

Chương trình “Phát triển thị trường nông sản bản địa qua kênh thương mại điện tử do phụ nữ làm chủ với xu hướng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” khởi động tại Thị trấn Nông Trường, huyện Mộc Châu được cho sẽ đem lại thay đổi tích cực cho 36 hợp tác xã (HTX), tổ, nhóm do phụ nữ dân tộc thiểu số quản lý.

Trong chương trình này, Viettel Post đóng vai trò hỗ trợ về kỹ thuật, kinh nghiệm và hướng phát triển sản phẩm cho đồng bào tại tỉnh Sơn La, đặc biệt là phụ nữ dân tộc thiểu số. Phát biểu tại chương trình, Đại diện Viettel Post tại Sơn La, Ông Nguyễn Phúc Trường cho biết  “Viettel Post là đơn vị chủ quản của sàn TMĐT “Voso.vn”, chúng tôi sẽ trang bị cho đồng bào dân tộc thiểu số những kỹ năng cần thiết để chụp ảnh, tạo video, đăng bán các sản phẩm trên các nền tảng thương mại điện tử. Và khi các sản phẩm địa phương được bán trên thị trường trực tuyến của Viettel Post, Tổng công ty chúng tôi sẽ cung cấp hỗ trợ hậu cần để đưa các mặt hàng đến tay người tiêu dùng và nhận tiền trực tiếp từ khách hàng, thanh toán chuyển khoản hoặc tiền mặt đến tay người gửi một cách an toàn và nhanh chóng”.

Bên cạnh việc đưa sàn TMĐT đến gần hơn với bà con dân tộc thiểu số, Viettel Post sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho các tổ nhóm/doanh nghiệp/hợp tác xã trong quá trình tìm kiếm và thí điểm các giải pháp tốt nhất có sẵn ở địa phương để phát triển kinh doanh (cả về quy mô, tính đa dạng, năng suất, giá trị gia tăng và hiệu quả). Các giải pháp sáng tạo như các sàn thương mại điện tử (ví dụ như VOSO), công cụ thanh toán điện tử (ví dụ như Viettel Pay), dịch vụ bưu điện/vận chuyển cho các doanh nghiệp, phụ nữ và nam giới (ví dụ như MyGo); xác nhận xuất xứ hàng hóa của các nhóm/HTX/doanh nghiệp, cũng như năng lực quản lý tài chính… sẽ được tiềm kiếm và ưu tiên áp dụng, nhân rộng.


Việc vận chuyên nhanh chóng, dễ dàng các đơn hàng sẽ là lợi thế để các sản vật vùng xa có chỗ đứng trên thị trường cả nước khi bán qua sàn TMĐT

Qua quá trình dài đồng hành cùng người dân địa phương, đến nay sàn TMĐT Voso.vn đã có đến 120 mặt hàng nông sản từ các hộ, cá nhân kinh doanh TMĐT tại Sơn La với các mặt hàng tiêu biểu như Thịt trâu khô, mậm hậu Sơn La, Táo mèo, Bơ sáp Mộc châu, Chè Tà Xùa, rượu Hang chú…

Cũng tại chương trình này, Viettel Post, VietED, VietHarvest và một số đơn vị đối tác tiềm năng đã ký kết Biên bản ghi nhớ về khung hợp tác hỗ trợ nỗ lực thực hiện các Mục tiêu của Dự án.

Theo:https://tgs.vn/doanh-nghiep/ban-hang-tren-mang-van-chuyen-nhanh-dang-giup-cho-nong-nghiep-cua-dong-bao-it-nguoi/